TY CHỈNH CẦN ĐÀN GUITAR LÀ GÌ?
9/6/2023

ĐÀN GUITAR BỊ CONG CẦN 

Bạn đang sở hữu một cây đàn guitar quý báu và đang gặp vấn đề về cần đàn bị cong? Không chỉ ảnh hưởng đến âm thanh và cảm giác khi chơi, mà còn gây khó khăn cho người chơi trong việc bấm dây. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

 

Tìm hiểu về dây đàn guitar | Học Gì Đây?

 

NGUYÊN NHÂN CẦN ĐÀN GUITAR BỊ CONG 

Thay Đổi Thời Tiết cũng là một nguyên nhân gây ra cho cây đàn guitar bị cong cần đàn. Môi trường và thời tiết có thể gây ra sự thay đổi về độ ẩm và nhiệt độ, làm cho cây đàn bị cong. Điều này thường xảy ra sau khi thay dây đàn. Thứ hai là sức kéo của dây đàn. Lực căng của dây đàn có thể gây ra sự biến dạng trong cấu trúc của cần đàn. Đàn guitar acoustic thường dễ bị cong hơn đàn guitar classic do lực căng mạnh hơn của dây sắt so với dây nylon.

 

Cách chỉnh cần đàn ghita khi bị cong - Tiến Thành Music School

 

CÁCH KIỂM TRA CẦN ĐÀN BỊ CONG

Bạn có thể tự kiểm tra tình trạng của cần đàn bằng cách bấm vào dây 6 ở ngăn số 1 và ngăn số 12, sau đó quan sát ở ngăn số 5 và 6. Nếu dây đàn cách xa so với mặt phím, đàn đang bị cong vào trong. Ngược lại, nếu dây đàn sát chặt vào phím, đàn đang bị cong ra ngoài.

 

CÁCH KHÁC PHỤC CẦN ĐÀN GUITAR BỊ CONG 

Sửa Chữa Tại Tiệm Sửa Đàn: Nếu cây đàn không có ty chống cong cần, bạn nên mang đàn đến tiệm sửa đàn để thợ sửa chữa có kinh nghiệm xử lý vấn đề này. Nếu bạn ở Đà Nẵng có thể đến Guitar Đồng Tâm để khắc phục 

Sử Dụng Đàn Có Ty Chống Cong: Một giải pháp tốt hơn là sở hữu một cây đàn có ty chỉnh cong cần tích hợp. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cần đàn để duy trì độ cao phù hợp của dây đàn.

Với kiến thức về nguyên nhân và cách khắc phục cần đàn guitar bị cong, bạn có thể bảo quản và bảo trì cây đàn của mình một cách hiệu quả để đảm bảo rằng nó luôn trong tình trạng hoạt động tốt và tạo ra âm thanh tuyệt vời.

 

 

 

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar