ĐI SHOW - BIỂU DIỄN CHUYÊN NGHIỆP CHỌN MUA ĐÀN ORGAN NÀO 2023
6/16/2023

CÁCH CHỌN ĐÀN ĐI SHOW ?

 

Với người chơi organ đi show chuyên nghiệp, tất nhiên nhạc cụ họ sử dụng không hề giống các đối tượng khác dung cho mục đích giải trí, mới học mà bắt buộc phải đáp ứng được các yếu tố khắc khe về kỹ thuật củng như nghệ thuật trình diễn.

Đó là những cây đàn được trang bị đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp với âm thanh trung thực, nhiều thiết lập cài đặt và tương thích cao với các thiết bị công nghệ khác để tạo ra những bản nhạc hoàn chỉnh nhất. Nói tóm lại, cây đàn nhạc công nên lựa chọn sử dụng phải là đàn tích hợp đầy đủ những tính năng tối thiểu nhất về kết nối và hiện đại về mặt âm thanh.

Một yếu tố khác củng quan trọng không kém là độ gọn nhẹ của đàn organ, tất nhiên nhạc công chúng ta liên tục chạy show, khoảng cách xa gần không thể chắc chắn được, nên việc chọn 1 cây đàn phù hợp, gọn nhẹ củng là một ưu tiên nhé anh chị nhạc công.

Phân khúc giá để lựa chọn: 20tr40tr chắc hẵn là phân khúc đáng nói củng như được anh chị em quan tâm nhiều nhất nên ta sẽ đi sâu vào khoảng tiền này.

Một yếu tố quan trọng nữa là sample, một cây đàn được có nhiều bậc thầy làm sample liên tục cập nhật củng sẽ khiến anh chị không thể nào ngồi yên được.

CHỌN ĐÀN NÀO ĐỂ ĐI SHOW 

Vì năm nay 2023 rồi nên Em sẽ giới thiệu quý anh chị 2 model mới nhất của 2 hãng KORG và YAMAHA đó là PA1000 vs XS900 anh chị nhé!

Người Việt Nam hay dùng đàn nào để đi show? Tất nhiên, số đông anh chị em nhạc công đang dùng là Dòng Yamaha các đời từ S970 cho đến dòng cao cấp nhất hiện nay là xs900. Yamaha nổi tiếng là dòng organ dễ sử dụng, không kén âm thanh, và được hổ trợ rất nhiều bản sample củng như được cập nhật sample liên tục từ những người làm sample chuyên nghiệp như Lê Nhâm, Minh Long An, NPQ ... Nếu bạn yêu thích âm thanh hay, tiện lợi với người dùng, cộng đồng hổ trợ đông đảo với sample cập nhật liên tục .. thì Yamaha là lựa chọn chính xác nhất.

Nay đã là 2023 rồi có nên mua XS900 không? Đàn Organ Yamaha PRS XS 900 ra mắt vào đầu tháng 8 năm 2019, hiện tại vẫn chưa có thông tin ra mắt mẫu đàn mới của Yamaha cho nên mẫu XS900 vẫn là lựa chọn ưu việt nhất nhé các anh chị và đáp ứng thừa sức các nhu cầu về đi show cho anh chị!

Nếu bạn muốn toát lên vẽ đẹp trai khi ngồi trên sân khấu thì tất nhiên KORG sẽ giúp bạn điều này, chỉ cần mang đàn đến tiệc cưới và mở bao đàn ra, KORG sẽ tạo uy tín và tăng độ đẹp trai cho bạn lên 1 cấp bậc mới. Có thể nói, chất âm của Korg thì không thể bàn cải nữa, kể cả những người khó tính nhất Organ Korg củng chinh phục rất dễ dàng với âm thanh cực kì trung thực và bàn phím có trang bị aftertouch trên một số dòng cao cấp như PA1000 thì chắc chắn Yamaha không thể nào so sánh được. Bạn yêu thích sự gọn nhẹ thì tất nhiên Korg củng sẽ đáp ứng rất chu đáo nhé. Được rồi, bây giờ sẽ đến phần nhược điểm của các dòng đàn organ KORG: thứ nhất phải nói đến là độ kén âm thanh, nếu bạn đánh trên 1 dàn âm thanh hay Korg sẽ nâng tầm dàn âm thanh đó, còn nếu bạn đánh trên dàn âm thanh tệ, Korg sẽ dìm dàn âm thanh đó hết đường nói luôn, cho nên, KORG là dòng rất kén âm thanh nhé anh chị. Nhưng đó là lúc xưa công nghệ loa chưa hay chứ nếu xét về bây giờ thì quý anh chị em cứ yên tâm nhé. Thứ 2 organ Korg rất ít sample(set) Dòng Korg rất khó tính nên sẽ không cho phép bên thứ 3 đụng chạm quá nhiều đến âm sắc của đàn anh chị nhé. Tóm lại, nếu anh chị muốn toát lên độ đẳng cấp, độ chuyên nghiệp, thích âm thanh hay trung thực, ít đụng chạm đến sample thì KORG là lựa chọn rất phù hợp nhé.

Hiện tại thì giá của mẫu đàn KORG Pa1000 củ (tầm 33-40tr) ngang bằng và có nhiều nơi bán còn cao hơn cả XS900 mới (tầm giá 35tr) đó anh chị. Điều này củng thể hiện được độ đẳng cấp của nhà Korg so với Yamaha. Bây giờ sẽ đến quyết định của quý anh chị: Nếu muốn một cây đàn mới 100% an tâm sử dụng thì tất nhiên XS900 là quyết định sáng suốt, còn nếu yêu thích âm thanh trung thực, công nghệ phím aftertouch, yêu thích sự đẳng cấp và chấp nhận được rủi ro khi mua hàng củ thì chắc chắc PA1000 sẽ làm hài lòng quý anh chị nhé!

CHỌN ĐÀN ĐI SHOW CHO NGƯỜI MỚI 

Khi chọn đàn organ để đi show, có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn chọn đàn organ phù hợp:

  1. Chất lượng âm thanh: Đánh giá chất lượng âm thanh của đàn organ là một yếu tố quan trọng. Hãy lắng nghe và đánh giá âm thanh tổng thể của đàn, đảm bảo nó phù hợp với phong cách và yêu cầu của bạn.

  2. Số lượng phím và chức năng: Xem xét số lượng phím và chức năng của đàn. Đối với các buổi biểu diễn trực tiếp, có thể cần một đàn có nhiều chức năng và kiểm soát âm thanh linh hoạt để tạo ra âm thanh phong phú và đa dạng.

  3. Trọng lượng và di động: Đối với các buổi diễn show di chuyển nhiều, hãy xem xét trọng lượng và tính di động của đàn. Chọn một đàn organ nhẹ và dễ dàng di chuyển để thuận tiện trong việc vận chuyển và lắp đặt.

  4. Kích thước và thiết kế: Xem xét kích thước và thiết kế của đàn organ. Điều này đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian sân khấu và tạo nên một hình ảnh hấp dẫn cho buổi biểu diễn của bạn.

  5. Tính linh hoạt và đa dạng: Hãy xem xét tính linh hoạt và đa dạng của đàn organ. Đàn có thể điều chỉnh được để phù hợp với nhiều thể loại nhạc và phong cách biểu diễn khác nhau.

  6. Tiện ích và kết nối: Kiểm tra các tiện ích và kết nối của đàn organ, bao gồm các cổng kết nối âm thanh và khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như máy tính, pedalboard, hoặc bàn điều khiển.

  7. Ngân sách: Cuối cùng, xác định ngân sách của bạn và tìm một đàn organ phù hợp với giá cả mà bạn có thể chấp nhận.

Hãy cân nhắc các yếu tố trên và tham khảo ý kiến từ người chuyên môn hoặc những người có kinh nghiệm trong việc chọn đàn organ để đi show. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu biểu diễn của mình.

 

 

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar