EQ M2 có như lời đồn ? Đẳng cấp của EQ Flamenco Chính hãng
4/19/2023

EQ M2 LIỆU CÓ NHƯ LỜI ĐỒN ?

Thời gian gần đây thị trường xuất hiện một loại Eq mang tên M2, nhìn thì có vẻ khá giống Eq chính hãng của Flamenco, nhưng còn "ruột bên trong" của nó và ý kiến khách hàng đã từng trãi nghiệm dòng Eq này thì sao nhỉ ? hãy cùng Đồng Tâm trãi nghiệm nhé .

EQ Guitar là gì ?

Eq hiểu nôm na là một bộ phận khuếch đại âm thanh, cho phép bạn có thể khuếch đại tiếng guitar lớn hơn bằng cách kết nối bộ Eq này ra một chiếc loa hoặc dàn âm thanh. trên bộ phận eq này có các nút cơ bản để điều chỉnh tần số theo mong muốn, dẫu vậy 1 bộ EQ tốt ngoài ngoại hình đẹp thì Chip xử lý âm thanh bên trong là điều quan trọng nhất.

Nhắc đến EQ cho Guitar chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những thương hiệu EQ nổi tiếng như Fishman, hay những chiếc Eq của Yamaha, Fender, Taylor... và nổi bật hiện nay rất nhiều người yêu thích đó là EQ độc quyền của Flamenco bởi chiếc EQ này có tích hợp loa trong thùng đàn kèm hiệu ứng cũng như Blutooth cực kỳ hiện đại. và đặc biệt là công nghệ "1 chạm"

EQ GUITAR FLAMENCO

Đây là mẫu EQ vô cùng nổi tiếng, đang được tích hợp độc quyền trên những cây đàn mang thương hiệu Flamenco. Với thiết kế tinh giản nhưng vô cùng dễ hiểu từ bảng hướng dẫn, giúp người chơi có thể dễ dàng phân biệt được những chức năng của EQ. Những chức năng Delay, Metal, Hall… được tối ưu hóa mang lại trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Với loa hiệu ứng công suất 7W thì người chơi có thể thoải mái sử dụng trong không gian 7-10 người mà không cần kết nối ra loa ngoài. ( Mặc dù bộ EQ này có chức năng thu và phát lại hiệu ứng người chơi mong muốn nhưng khả năng tăng âm lượng âm thanh cũng nhỉnh hơn so với những cây đàn chơi mộc bình thường ). Thời lượng pin sử dụng từ 4 – 6 tiếng nếu sạc đầy cũng là một đặc điểm nổi trội của EQ Flamenco.

EQ hiệu ứng của Flamenco được gắn chip R2 với độ giải mã lên đến 384 KHZ. Nhận và xử lý âm thanh cực kỳ nhanh chóng, EQ Flamenco còn có khả năng cắt hú, chống nhiễu, và đặc biệt là tích hợp tính năng "1 chạm" hiện đại bậc nhất trong các dòng EQ hiệu ứng hiện nay. 

Phần kết nối Bluetooth của EQ Flamenco sẽ đem lại cảm giác mượt mà, không có độ trễ. Bạn dễ dàng kết nối được với điện thoại và các App guitar mà Guitar Đồng Tâm sẽ hỗ trợ cho khách hàng khi mua sản phẩm chính hãng tại Guitar Đồng Tâm . 

- Sự rõ ràng, sắc sảo của từng chức năng là điều vô cùng quan trọng để người chơi có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với thể loại âm nhạc và nhu cầu sử dụng của mình. Thời lượng pin sử dụng từ 4 – 6 tiếng nếu sạc đầy cũng là một đặc điểm nổi trội của EQ Flamenco. 

EQ GUITAR M2 CÓ PHẢI LÀ EQ CỦA HÃNG FLAMENCO ?

- Câu trả lời là chắc chắc không phải. Như các bạn cũng biết một thương hiệu lớn để phát triển họ cần mang đến cho khách hàng những trãi nghiệm chất lượng, không nói đến cây đàn của Flamenco chỉ nói đến bộ EQ hẳn cũng đã rất khác biệt, Giống như hãng Guitar Cordoba họ đã liên kết với hãng EQ Fishman để tạo ra những dòng EQ Fishman Cordoba rất hay phục vụ khách hàng. Họ mang công nghệ âm thanh tích hợp thêm vào bộ eq Fishman nên đã hay càng hay hơn

Quay trở lại với EQ M2, đây chỉ là bộ EQ thông thường được làm tương tự EQ Flamenco và có chức năng tương đối giống EQ flamenco, Tuy nhiên về tốc độ xử lý âm thanh, khả năng mang lại hiệu suất âm thanh, khả năng chống hú, nhiễu và đặc biệt ở EQ M2 không thể có tính năng "1 chạm" - đây là điều bất khả xâm phạm ở một chiếc EQ của thương hiệu chính hãng tiên phong mà Flamenco đã làm được.

Tính năng "1 chạm" là gì ?

Khi mua hàng tại Guitar Đồng Tâm quý khách sẽ được trãi nghiệm tính năng công nghệ này trên cây đàn Flamenco có EQ flamenco. Giờ đây quý khách sẽ kiểm soát hết toàn bộ âm thanh cây đàn dựa trên "1 chạm".

EQ Flamenco về hình thức ngoại hình đẹp hơn, gia công sắt xảo hơn, ban có thể sờ và cảm nhận "rất mượt" từ màn eq đến nút chỉnh. chữ được làm mờ chìm vào trong, nét chữ mảnh hơn, đẹp hơn
EQ M2 ngoại hình mặc dù khá giống nhưng độ nét thì không bằng, chữ được in sau nên đậm hơn, nét chữ thô hơn. tính năng ít hơn và chip xử lý kém hiệu quả hơn.

 

Eq M2

Tổng kết

Bài viết này Guitar Đồng Tâm đánh giá dựa trên sự khách quan đã từng trãi nghiệm về cả 2 mẫu EQ này. Tuy vậy nếu bạn thích giá rẻ, thích trãi nghiệm sơ sơ về các tính năng hiệu ứng thì lựa chọn EQ M2 cũng trong khả năng chấp nhận được. 
Dĩ nhiên nếu bạn cần một chiếc EQ để đi Show, để chơi hay và không cần phải suy nghĩ lăn tăn thì EQ Flamenco là lựa chọn số 1. Đặc biệt EQ này 1 đổi 1 nếu lỗi . 
Trong quá trình sử dụng cứ lỗi là đổi, không cần biết lỗi gì, đều được Guitar Đồng Tâm đổi 1 -1 cho bạn.

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar