REVIEW Đánh Giá Guitar ENYA X1
8/27/2021

REVIEW ĐÁNH GIÁ GUITAR ENYA X1

Hôm nay Guitar Đồng Tâm sẽ Review Guitar Enya X1 thật chi tiết để giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cây đàn này, cũng như phân tích đánh giá khách quan của Shop về Guitar Enya X1 nhé

danh-gia-dan-guitar-enya-x1

Nội dung của bài Review này đó là đánh giá thông số của đàn, phân tích một số nhầm lẫn của khách hàng , nhận xét về mức giá, nên mua dòng Enya X1 nào và đặc biệt là tuyệt chiêu 30 giây nhận biết đàn Enya X1 chính hãng, bạn có thể xem lại một số nội dung ở bài Review hôm trước của mình như Đàn Enya của nước nào, Bảng giá đàn Enya .

OK ! chúng ta bắt đầu nhé !

NHỮNG ĐIỀU HAY NHẦM KHI TÌM HIỂU GUITAR ENYA X1

Tại sao mình lại đưa nội dung này lên đầu tiên, bởi vì hết 90% các bạn khách hàng hay nhầm lẫn vấn đề này, nên đây là việc cấp bách phải đưa lên đầu tiên, Vậy các bạn hay nhầm về điều gì ?

Nhầm giữa Dòng đàn và Mã đàn Enya X1

- Guitar Enya X1 là tên gọi Dòng đàn X1 của hãng enya,  trong dòng đàn Enya X1 nó sẽ có các Mã đàn khác nhau như Enya EA-X1, X1 Pro, EM-X1 ... đây là điều mà nhiều người hay nhầm nhất

dan-guitar-x1

Cho nên có những nơi họ đưa hình thì có Eq size lớn, mà ghi giá của đàn không có EQ nên thường bạn rất dễ bị "hụt hẫng" khi nhận hàng, đó chính là sự khác nhau về mã đàn - Một số shop uy tín thì ghi rõ ràng ra để khách hàng hiểu, còn một số shop muốn "cố tình để khách hàng hiểu sai" thì thường ghi chung chung. mua hàng mà không để ý bạn sẽ nhận được cây đàn không đúng như mình mong muốn

Nhầm Phiên bản Có EQ và không EQ

Những lần Review đàn Enya trước mình cũng đã nói rồi, Nếu không xem kỹ thì chỉ cần phiên bản có Eq kết nối ra loa và không có đã chênh lệch nhau giá tiền rồi, đó là chưa kể đến việc Size mini và Size lớn.

Để thuận tiện hơn trong việc đánh giá đàn, thì mình sẽ tập trung vào mẫu Enya EA-X1 có EQ của dòng Enya X1, Đây là cây đàn đang được rất nhiều bạn đặt mua tại Shop mình.

 

ĐÁNH GIÁ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA GUITAR ENYA X1

Enya X1 sử dụng Công nghệ HPL đó là ép cacbon ở áp suất tạo, tạo ra 3 lớp gỗ nhân tạo sau đó ép chúng đan xen tại với nhau, điều này giúp chống bể vỡ, nứt, và trầy xướt trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó hãng còn sử dụng máy đánh sóng để đánh trực tiếp vào mặt Gỗ, tạo ra các sóng âm giống y hệt Gỗ tự nhiên điều này giúp âm thanh cây đàn hay hơn, nên bạn không cần phân vân liệu âm nó có hay không, công nghệ này thật sự quá suất xắc.

cong-nghe-hpl-guitar-enya-x1

 

Điểm nổi trội đầu tiên mình phải kể đến đó là sự thay đổi về bộ nan bên trong cây đàn, một cây đàn âm hay hoặc dỡ phụ thuộc 50% vào bộ nan của đàn. Không chỉ hãng Enya mà tất cả hãng khác cũng vậy

thong-so-guitar-enya-x1

 

Hãng Enya sử dụng bộ nan X ở mặt top, đây là bộ nan hiện đại nhất hiện nay được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng như : Yamaha, Taylor, Martin... Bộ nan này vừa tối ưu âm thanh vừa giữ mặt đàn chắc chắn. Bên cạnh đó bộ nan ở mặt Lưng đan xen hình thang tạo lực đẩy nốt để thoát âm thanh ra ngoài thùng khi chơi, nên khi bạn chơi đàn cảm giác âm toát ra rất vang.

dan-guitar-enya-x1

 

Mặt top lưng và hong của Enya EA-X1 được làm bằng Gỗ KOA HPL, với những vân gỗ rất đẹp, phủ một lớp Hightist chống xướt, chống ẩm bảo vệ cây đàn tốt hơn. lược ngựa tỉ mỉ nên khi bạn chơi cảm giác bấm sẽ rất êm tay nhé.

khoa-dan-guitar-enya-x1

Điểm nổi trội Enya X1

Điểm mình khá thích ở cây enya đó là cần đàn có thể tháo rời được và bộ khoá nó rất tốt, vặn êm tay giữ dây chuẩn không có bị tuôn dây như một số bộ khoá khác, ngoài ra cần đàn cầm khá êm tay, vừa vặn cảm giác lướt rất thoải mái.

can-dan-enya-x1

 

Việc tháo được cần đàn ra rất tiện khi bạn đi du lịch, hoặc lên máy bay, lên xe bởi vì bạn k cần phải ký gửi hoặc bỏ dưới hầm xe, bạn có thể tháo ra và gấp lại mang theo bên mình một cách gọn gàng. Nhiều bạn hỏi mình tháo cần ra có bị ảnh hưởng đến âm thanh Enya X1 và cong cần không ? vấn đề này hoàn toàn không bị gì các bạn nhé, và tháo lắp cũng rất dễ chỉ việc vặn 1 con ốc là xong. Nam nữ đều có thể làm được.

eq-dan-guitar-enya-x1

 

Mẫu Enya EA-X1 đang bán tại shop mình có luôn phiên bản Eq, loại EQ 3 nút này giúp bạn lọc âm sạch sẽ, tải âm thanh hay trong quá trình chơi đàn, Một số bạn thắc mắc liệu Eq 3 nút chỉnh có ít quá không ? thật sự nó không chênh lệch gì nhiều đâu các bạn ạ, vì bộ mạch xử lý của nó đã là tự động lọc âm rồi, việc chúng ta là chỉnh Bass, Treble và Volum hợp tai là được. Âm thanh ra loa có hay không còn phụ thuộc thêm loa bạn đang xử dụng và cả bộ Mixer nữa.

lung-guitar-enya-x1

Tổng quan mình đánh giá Guitar Enya X1 thì đây là cây đàn rất chất lượng về thông số kỹ thuật bạn nhé, Phù hợp cho cả nam và nữ, âm thanh hay, độ vang và ấm nên chơi những thể loại nhạc như : Bolero, Nhạc trẻ, đệm hát, Solo, Finger rất hợp lý.

guitar-enya-x1

 

Guitar Enya X1 có đúng là chống bể vỡ, trầy xướt như Review không ?

Việc sử dụng công nghệ HPL là có lý do của nó, đó là tiết kiệm được nguồn gỗ tự nhiên không ảnh hưởng môi trường, ngoài ra nhờ có máy đánh sóng âm nên âm thanh y chan hoặc hơn cả Gỗ tự nhiên, đồng thời Cacbon ép áp suất cao thì chắc chắn chống bể vỡ, nứt, trầy xướt khi va chạm nhẹ.

NHẬN XÉT VỀ MỨC GIÁ CỦA ENYA X1

Enya EA X1 phiên bản có EQ ra loa trên thị trường hiện nay rơi vào tầm 4tr- 4tr5. Tuy nhiên ở Guitar Đồng Tâm giá Enya EA X1 là 3tr8. Đối với mã Enya X1 Pro cũng chỉ có giá 3tr8 . với việc đồng giá như vậy để giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Riêng dòng Enya EM-X1 mini có EQ ra loa ( Size 3/4 ) thì giá thấp hơn 3tr7.

 

Tầm giá này có loại nào tốt hơn Enya X1 không ?

So với phân khúc này thì bạn nên đầu tư Enya X1 để xài vì có nhiều điều mới mẻ, tối ưu mà chưa có một hãng nào có thể làm được, 3tr8 dành cho bản có EQ ra loa sẽ giúp bạn có nhiều trãi nghiệm khi sử dụng và hỗ trợ tốt hơn trong quá trình chơi đàn.

 

NÊN MUA ĐÀN ENYA X1 PHIÊN BẢN NÀO ?

Nếu bạn thích Size lớn 41' thì chọn Enya EA-X1 . còn Size nhỏ thì chọn Enya EM-X1 . Nhưng nhớ là nên chọn phiên bản có Eq ra loa, vì EQ chính hãng của enya rất tốt và được gắn sẵn nên việc canh chỉnh âm thanh chất lượng vô cùng. cũng như sau này bạn muốn chơi ra loa diễn sân khấu hoặc hát hò bằng amply gia đình cũng rất tiện

3 ĐIỂM NHẬN BIẾT GUITAR ENYA-X1 CHÍNH HÃNG

Để nhìn ra một cây đàn Enya X1 chính hãng bạn chỉ cần nhìn 3 điểm sau đây rất đơn giản để nhận biết , thậm chí một người không biết gì về đàn cũng có thể nhìn ra được

1. Cần đàn có thể tháo rời ra được và bạn nhìn mạch của đàn nó rất sát nhau, chuẩn đến từng Milimet , nếu chỗ nối cần đàn mà hở ra thì bạn nên xem thêm điểm số 2 dưới đây

2. Bạn dùng mắt thường nhìn sâu vào thùng đàn Enya chính hãng sẽ có LOGO khắc chìm vào Gỗ, hàng nhái thì được in lên hoặc không có logo enya.

3. Điểm cuối cùng đó là Tem mã QR ở sau lưng cần đàn, tem thật có độ bóng và khi nghiêng qua nghiêng lại cây đàn bạn sẽ thấy dòng chữ "Enya" .

 

MUA ĐÀN ENYA X1 TẠI GUITAR ĐỒNG TÂM

- Để an tâm hơn nữa mua được cây đàn Enya chính hãng và Giá tốt nhất trên thị trường thì bạn hãy mua tại Guitar Đồng Tâm. Đây là nhà phân phối cũng như nhập khẩu trực tiếp đàn enya chính hãng.

>>> Mẫu đàn Enya khuyến mãi 20%


- Khi mua đàn enya bạn được tặng Full phụ kiện chính hãng và Bảo hành đến 3 năm ngoài ra dịch vụ ở Đồng Tâm rất chu đáo về khuyến mãi, bảo hành, bảo trì, Ship Cod.

 

Ngoài dòng đàn Enya Guitar Đồng tâm cũng có các mẫu đàn Guitar khác bạn có thể xem thêm nhé !

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar