Thẻ Xanh, Thẻ Vàng covid là gì ? Cách kiểm tra nhanh nhất
9/12/2021

THẺ XANH, THẺ VÀNG COVID LÀ GÌ ? CÁCH KIỂM TRA NHANH NHẤT

Theo "dự kiến" thì từ ngày 15/09 trở đi, Tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng để chứng nhận tiêm chủng của người dân, cũng tại 2 thẻ này thì người dân sẽ được nằm trong danh sách cho phép hoạt động, đi lại ... của Thành Phố. Vậy thẻ xanh, thẻ vàng covid là gì ? cách kiểm tra thẻ xanh, thẻ vàng nhanh nhất dành cho bạn. Tất cả sẽ được nằm ở bài viết này, mời bạn theo dõi nhé !

THẺ XANH COVID LÀ GÌ ?

Theo cục y tế dự phòng thì những ai đã tiêm 2 mũi vaccine ( mũi 1, và mũi 2 ) sẽ thuộc diện được cấp thẻ xanh, giấy chứng nhận màu xanh. Tuỳ theo mức độ khu vực của bạn, chất lượng kiểm soát dịch..Những cá nhân, người lao động có thẻ xanh sẽ có thể được phép đi học, đi làm, du lịch, tham gia vào các hoạt động- trừ Karaole, vũ trường, quán bar...

Điều kiện:  Đối với loại vaccine tiêm 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V...) là 14 ngày sau mũi thứ 2 và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc. Đối với vaccine chỉ cần tiêm 1 mũi Janssen của Johnson & Johnson là 14 ngày sau khi tiêm và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc. Người nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh, đã hoàn thành thời gian cách ly, trong vòng 18 ngày tính từ khi khỏi bệnh. Người nhiễm SARS-CoV-2, tự làm xét nghiệm, tự cách ly sau đó khỏi bệnh thì phải xét nghiệm chứng minh có kháng thể - theo Công an nhân dân online

Thẻ xanh covid

the-xanh-covid

Nguồn: Facebook Sài Gòn Của Tôi

THẺ VÀNG COVID LÀ GÌ ?

Theo công an nhân dân online thì những người có thẻ vàng phải đáp ứng các điều kiện như :

  • Tiêm 1 mũi đối với vaccine có yêu cầu 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Modema, Sinopharm, Sputnik V...) và đã qua 14 ngày.
  • Có kết quả xét nghiệm định kỳ (3 ngày/lần) âm tính. Có xác nhận theo hướng dẫn Sở Y tế và được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử để cấp và gia hạn thẻ.

Những cá nhân, người lao động có thẻ vàng covid, có xét nghiệm âm tính với Covid sẽ được tham gia vào một số lĩnh vực cụ thể .

Như vậy có thể hiểu rằng : Thẻ Xanh, Thẻ vàng covid là giấy chứng nhận để bạn được tham gia vào một số lĩnh vực mà Thành Phố đề ra.

 

CÁCH KIỂM TRA THẺ XANH THẺ VÀNG COVID BẰNG ĐIỆN THOẠI

Để kiểm tra thẻ xanh thẻ vàng covid bằng điện thoại bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau nhé !

Bước 1 : Bạn tải ứng dụng Sổ Sức Khoẻ Điện Tử theo đường link bên dưới , có 2 đường link dành cho hệ điều hành điện thoại của bạn

Sổ Sức Khoẻ Điện Tử cho điện thoại hệ điều hành Android

Sổ Sức Khoẻ Điện Tử cho điện thoại hệ điều hành IOS

ung-dung-kiem-tra-the-xanh-the-vang-covid

Bước 2 : Mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy có 2 nút : Đăng nhập và Đăng ký

- Nếu đã có tài khoản thì bạn Đăng nhập vào

- Nếu chưa có Tài khoản thì bạn Đăng Ký thông tin, Mật khẩu ...

Bước 3 : Bạn bấm chọn vào danh mục Cá nhân > Chứng nhận ngừa Covid để kiểm tra thẻ của mình

/kiem-tra-the-xanh-the-vang

 

Bước 4 : Sau khi làm bước 3 bạn sẽ thấy thẻ màu xanh hoặc màu vàng của mình. 

Nếu trường hợp bạn đã tiêm Vaccine nhưng hệ thống chưa cập nhật thì bạn có thể kiểm tra lại bằng cách Reset sau 15 phút nhé !

/the-xanh-covid-the-vang-covid

Trên Thẻ xanh và thẻ vàng covid sẽ được chứng nhận điện tử bằng mã QR . Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sử dụng để kiểm soát thành phần dân cư trong quá trình phục hồi, nới lõng, mở cửa kinh tế sau đại dịch. 

Chúc bạn thực hiện thành công !

Các thông tin sử dụng trong bài viết này
- Công An nhân dân online và Cục y tế dự phòng và một số nguồn khác

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar