TOP 5 CÂY ĐÀN PIANO ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI
8/26/2023

ĐÀN PIANO 

Trong thế giới của những người đam mê piano, việc theo đuổi niềm đam mê là một hành trình đầy thú vị và không bao giờ có điểm dừng. Đối với họ, việc tìm kiếm những cây đàn piano độc đáo là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, không chỉ là việc mua sắm mà còn là viễn du trong thế giới âm nhạc. Hãy cùng Guitar Đồng guitar khám phá danh sách "Top 5 cây đàn piano đắt đỏ nhất thị trường" dưới đây, nơi mà các tín đồ đàn piano có thể tha hồ chiêm ngưỡng và khám phá.

 

TOP 5 CÂY ĐÀN PIANO ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI 

 

Galaxy Piano - Giá bán: $1.360.000

 

 

Trong danh sách này, chúng ta bắt đầu với cây đàn Galaxy Piano, một tác phẩm tuyệt đẹp có giá trị lên đến 31,6 tỉ đồng. Được tạo ra với phím cong, nắp đóng tự động và thân làm bằng sợi thủy tinh được phủ lớp vàng 24 cara, cây đàn này chỉ sản xuất duy nhất 5 bản trên toàn thế giới. Sự kết hợp giữa sự tinh tế và độc đáo đã biến cây đàn Galaxy thành một tác phẩm nghệ thuật không thể tách rời khỏi đam mê âm nhạc.

 

Sound of Harmony Concert Grand, Steinway & Sons - Giá bán: $1.630.000

 

 

Cây đàn Sound of Harmony Concert Grand của hãng Steinway & Sons lọt vào danh sách này với giá trị lên đến 37,9 tỉ đồng. Điều đặc biệt về cây đàn này chính là việc nó mất tới 4 năm để hoàn thành với những họa tiết tinh xảo được chạm trổ bằng 40 loại gỗ khác nhau. Bức tranh nghệ thuật trên nắp đàn tái hiện từ một tác phẩm của họa sĩ Trung Quốc Shi Qi, thể hiện sự tôn vinh cho âm nhạc và nghệ thuật.

 

Red Pops for (RED) Parlor Grand Piano, Steinway & Sons - Giá bán: $1.925.000

 

 

Thứ ba trong danh sách là cây đàn piano đến từ Steinway & Sons, "Red Pops for (RED) Parlor Grand Piano." Với màu sắc trắng và đỏ nổi bật, cây đàn này không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa từ thiện. Được tạo ra để tham gia sự kiện từ thiện "Đấu giá Đỏ - Red Auction," toàn bộ số tiền thu được từ việc bán cây đàn này đã đóng góp vào việc chống AIDS và các bệnh tương tự ở Châu Phi.

 

John Lennon’s Steinway Model Z - Giá bán: $2.370.000

 

 

Trong tình yêu và đam mê âm nhạc, John Lennon đã sử dụng cây đàn piano Steinway Model Z để sáng tác một trong những bản hát mang tên "Imagine." Mặc dù có thiết kế phổ thông và màu sắc mờ nhạt, giá trị của cây đàn này lên đến 55 tỉ đồng bởi vị trí đặc biệt trong lịch sử âm nhạc.

 

Crystal Piano, Heintzman - Giá bán: $3.220.000

 

Kết quả hình ảnh cho crystal piano heintzman

 

Ngôi vị đầu bảng thuộc về cây đàn piano Heintzman & Co với tên gọi "Crystal Piano," có giá trị lên đến 74.8 tỉ đồng. Với thiết kế từ pha lê và bộ máy đàn làm bằng gỗ và phím ngà, cây đàn này thể hiện sự mong manh và độc đáo. Được chơi một lần duy nhất trước khi trưng bày, cây đàn Crystal đã gắn liền với lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008, khi danh hài Lang Lang có cơ hội trình diễn trên nó.

Như vậy, trong thế giới của những cây đàn piano đắt giá, âm nhạc và giá trị tài chính kết hợp để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không thể định giá bằng số tiền.

 

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar