Có nên Thay dây nilon vào đàn Guitar Acoustic không ?
10/15/2021

CÓ NÊN THAY DÂY NILON VÀO ĐÀN GUITAR ACOUSTIC KHÔNG ?

co-nen-thay-day-nilon-vao-dan-guitar-acoustic

Nhiều bạn mới tập chơi đàn, khi mua cây đàn Guitar acoustic về bấm thì hơi đau tay, bên cạnh đó là action cao khó bấm, âm thanh cứ bị rè nên thường hay nghĩ ra cách thay dây đàn nilon vào đàn guitar acoustic để hạn chế đau tay. Vậy có nên làm như thế không ? thay dây nilon vào đàn guitar acoustic có ảnh hưởng gì cho cây đàn của bạn ?

>>> Các dòng đàn guitar acoustic khuyến mãi tại shop

CẤU TẠO ĐÀN GUITAR CLASSIC DÂY NILON

thay-day-nilon

Ở đây shop sẽ đi sâu vào phần ngựa của đàn, vì nó liên quan trực tiếp đến vấn đề thay dây.

Ngựa của đàn guitar Classic


Đàn guitar classic như bạn đã biết ở phần ngựa để thay dây hoàn toàn khác với đàn guitar acoustic, ngựa của đàn guitar classic khi thay dây bạn phải xỏ dây qua những cái lỗ đã được khoan sẵn, vì đàn classic sử dụng dây nilon nên dây mềm có thể rút lại và tự giữ chặt dây khi bạn lên dây đàn.

CÂU TẠO ĐÀN GUITAR ACOUSTIC DÂY SẮT

thay-day-acoustic

Đàn guitar acoustic thì phần ngựa đàn được thiết kế các lỗ chốt, người ta gọi là chốt giữ dây, vì đàn sử dụng dây sắt nên cứng việc dùng chốt sẽ giúp dây được giữ chặt hơn và không bung ra trong quá trình sử dụng.

>>> Đàn guitar classic khuyến mãi 30%

NÊN THAY DÂY NILON VÀO ĐÀN DÂY SẮT KHÔNG ?

Nếu thay dây nilon vào đàn acoustic bạn vẫn có thể thay được, nhưng âm thanh sẽ không hay như dây sắt, vì mỗi cây đàn được thiết kế ra phù hợp với loại dây nhất định.

Nhưng ngược lại nếu thay dây sắt vào đàn Classic thì bạn không nên thay, bởi đàn nilon thiết kế chỉ chịu lực của dây nilon, lực của dây sắt khá cao nên sẽ khiến cây đàn bị cong, vênh cần, thậm chí là bật bung ngựa đàn lên.

Đến đây bạn đã tự tin hơn rồi trong việc xác định có nên thay dây này vào đàn kia rồi đúng không ? cứ tự tin lên nhé, nếu đàn có vấn đề gì bạn có thể mang đến Guitar Đồng Tâm sẽ giúp bạn

Địa chỉ bán dây đàn guitar

Guitar Đồng Tâm chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng đàn guitar cũng như phụ kiện dây đàn guitar, tại shop bạn sẽ trãi nghiệm nhiều loại dây đàn guitar từ trung bình đến cao cấp, để lựa chọn loại dây phù hợp với cây đàn của bạn

Chúng tôi còn nhận hỗ trợ thay dây đàn giúp khách miễn phí, nên bạn hoàn toàn cứ an tâm khi đến với shop nhé !


 

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar