Hướng dẫn sử dụng EQ Guitar Enya EA X1 Pro EQ
5/23/2022

GIỚI THIỆU EQ ĐÀN ENYA X1 PRO CHÍNH HÃNG

Guitar enya X1 Pro chính hãng là mẫu đàn đang được ưu chuộng hiện nay . Khác biệt với các dòng EQ của các cây đàn 5-6tr khác chỉ có chức năng khuếch đại âm thanh hoặc tuning, EQ của Enya X1-Pro có khả năng chơi hiệu ứng (delay, chorus, reverb..) trực tiếp khi chơi mộc nhờ mic thu và loa hỗ trợ trong thùng đàn. Ngoài chức năng trên, con EQ này có thể làm nhiều điều hơn thế..

Để giúp khách hàng biết cách sử dụng và canh chỉnh, Hôm nay Guitar Đồng Tâm xin hướng dẫn quý khách cách sử dụng Eq Enya X1 Pro.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG EQ ENYA X1 PRO

 

cách_su_dung_eq_enya_x1_pro

Nhìn bên ngoài rất nhỏ gọn, trông như 1 khối chữ nhật ngang với kích thước 3x6.5mm. Khoác lên mình màu đen đầy sang trọng cùng dòng chữ “Enya Music” nổi bật;

Ngay trung tâm của EQ là màn hình led hiển thị; 2 núm văn “2 vòng” đặt bên trái phải, 2 nút chức năng chếch vào trong, phía dưới 2 núm vặn và dưới cùng là lỗ cắm sạc.

Với giao diện này thì không khó để người chơi làm quen và thông thạo những chức năng của EQ này.

CHỨC NĂNG CÁC NÚT TRÊN EQ ENYA X1 PRO GUITAR

 

su_dung_eq_enya_x1_pro

 

  • Nút chức năng nhỏ bên phải là Tuner dùng để lên dây đàn, khi khởi động ( bấm 1 lần ), màn hình led sẽ hiển thị và nhảy màu xanh lá cây khi lên dây đúng.
  • Nút chức năng bên trái (Turbo) sẽ kích hoạt chức năng của 2 núm vặn và loa bên trong thùng đàn, khi đó đèn led nhỏ bên góc trái trên sẽ báo xanh, mở ra một thế giới hiệu ứng đầy mê hoặc 
  • Núm vặn bên phải giúp chỉnh volume tổng và mic bên trong thùng. Vòng ngoài (Master/Turbo) là volume tổng khi chơi & vòng trong (Mic) là âm lượng mic thu ở trong thùng.
     
  • Vòng ngoài là Chorus/Delay. Khi vạch chỉ ở nửa trái vòng tròn (hướng 6h --> 12h) sẽ giúp bạn chơi hiệu ứng Chorus cho tiếng đàn có độ nảy và đanh hơn. Khi ở nửa phải sẽ là hiệu ứng Delay giúp tiếng đàn lặp lại, nhanh hay chậm tùy vào cách chỉnh của mỗi người.
  • Núm vặn bên trái mới thực sự là con át chủ bài của con EQ này. Vòng trong là hiệu ứng vang (Reverb) giúp tiếng đàn vang và sâu hơn giống như khi chơi tại 1 hội trường lớn.

Pin sạc của EQ ENYA sử dụng được rất lâu, thời gian sạc ngắn. Đây cũng là 1 điều tiện lợi khi các EQ khác sử dụng pin và thường bị cạn đột xuất; pin sạc của EQ Enya đã khắc phục được sự cố trên, khi gần hết thì đèn sẽ báo đỏ để bạn sạc . Và để khuếch đại những hiệu ứng ấy không thể thiếu lỗ cắm kim loại chắc chắn để cắm ra loa. Nhà sản xuất tặng kèm khách hàng 1 dây jack 6 ly xịn để chơi ra loa.

 

ĐÁNH GIÁ

Với tầm giá chỉ thuộc tầm trung cấp nhưng sở hữu công nghệ của những cây đàn hơn chục triệu, EQ ENYA đã giúp những cây đàn của hãng này tạo nên sự khác biệt. Thiết kế không quá hầm hố nhưng đầy đủ chức năng, không khó sử dụng và điều chỉnh. Tất cả đều hội tụ đầy đủ trên cây đàn Enya EA X1 PRO EQ

 

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar