ĐẶC TRƯNG ÂM THANH CÁC LOẠI GỖ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM ĐÀN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?
5/25/2024

ĐẶC TRƯNG ÂM THANH CÁC LOẠI GỖ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM ĐÀN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Nhiều khách hàng đến với Guitar Đồng Tâm luôn thắc mắc rằng các loại gỗ làm đàn có gì khác biệt nhau mà tại sao âm thanh cây này lại khác cây kia, tại sao giá đàn cây này lại khác cây nọ ..Vậy cùng Guitar Đồng Tâm tìm hiểu về vấn đề này nhé .
Bài viết này chỉ mang tính chất chia sẻ bằng kinh nghiệm, và được viết ngắn gọn nên đây chỉ mới là phần cơ bản để mọi người dễ hình dung, còn để đi sâu sắc vào thêm các chi tiết, tiểu tiết thì Guitar Đồng Tâm sẽ cập nhật ở phần sau.

GỖ ĐỂ SẢN XUẤT ĐÀN GUITAR

go-lam-dan

Gỗ dùng để sản xuất đàn guitar được chia làm 2 phần

- Phần gỗ mặt trước hay gỗ Top hay còn gọi là gỗ Tone vì nó là phần quan trọng nhất quyết định âm sắc của cây đàn đó, còn phần thứ hai là gỗ Back and Side hay gỗ Back & Side hay còn gọi là lưng và hong.

Điều này cũng quan trọng và ảnh hưởng đến âm thanh phát ra, đồng thời kết quả phản ứng của từng loại gỗ thường được sử dụng để làm đàn guitar sẽ có trong biểu đồ như trong hình.

- Gỗ mặt trên được chia thành 2 loại phản ứng chính với trọng lượng nảy :

+ Gỗ phản ứng nhanh với lực nảy; Mặc dù nó có trọng lượng nhẹ. Nó vẫn sẽ tạo ra âm thanh trong trẻo với các âm sắc rõ ràng, phù hợp với cách chơi Finger Style. và chơi đòi hỏi sự nhấn mạnh đặc biệt vào Phản hồi động

+ Và gỗ phản ứng với các đàn có trọng lượng lớn hơn, chẳng hạn như gảy đàn hoặc chơi hợp âm, gỗ cứng phản ứng với điểm này tốt hơn, phát ra Âm lượng và Độ bền cao hơn gỗ mềm. Điều này có thể được nhìn thấy trong biểu đồ liệt kê rõ ràng thứ tự các câu lạc bộ phản ứng với cả hai loại động lực phục hồi.

 

- Và đến với gỗ Back & Side, gỗ mặt sau và mặt bên được chia thành 4 loại phản hồi: Phản hồi âm trầm, Phản hồi âm bổng hoặc Phản hồi của âm trầm và âm bổng. Tiếp tục trong trẻo, cho âm thanh trong trẻo, trong trẻo và nghe có vẻ ấm áp hoặc Warm Tone.

Gỗ thuộc họ Rosewood cho âm Bass Response và Warm nhiều hơn một chút, tuy nhiên có thể thấy Cocobolo cũng nghiêng về phía Clear Tone hơn.

Và bản thân Gỗ Koa, mặc dù được làm bằng gỗ cho kết cấu tốt và tông màu ấm, nhưng cũng cho Phản hồi Treble tốt, không giống như Walnut có đặc tính tương tự nhưng cho Phản hồi âm trầm tốt hơn.

 

Và gỗ Mahogany mà chúng ta thấy rất nhiều ở nhiều hãng đàn guitar sẽ cho sự cân bằng tốt của cả 4 loại phản hồi, hay có thể nói là loại gỗ phẳng nhất. Còn đối với gỗ Myrtle và Maple thì sẽ cho âm thanh trong trẻo. rõ ràng tốt Nhưng bù lại phần không phản hồi Bass và Warm Tone nhiều.

 Vì vậy, khi chọn mua đàn guitar, ngoài việc tìm hiểu tính chất của từng loại gỗ, bạn cũng phải đến thử và trải nghiệm đàn guitar thật. âm thanh Guitar ngoài những điều trên còn xuất phát từ các yếu tố khác.. Guitar Đồng Tâm sẽ cập nhật ở phần sau.

Cho dù đó là kết cấu giằng, chất lượng lắp ráp, kể cả trọng lượng nảy cũng như cách chơi của mỗi người. Hãy đến thử và tìm cho mình cây đàn ưng ý tại GUITAR ĐỒNG TÂM anh chị nhé !

 

5 LỢI ÍCH KHI MUA HÀNG TẠI GUITAR ĐỒNG TÂM

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm nhạc cụ chất lượng từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo sản phẩm chính hãng, GUITAR ĐỒNG TÂM cũng xây dựng những chính sách dịch vụ chu đáo với tiêu chí luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng, nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng

1.Trả góp 4 KHÔNG

•           Với mong muốn giúp khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn, cũng như tìm được sản phẩm ưng ý , mua hàng với tiêu chí Tiết Kiệm, Guitar Đồng Tâm đã hợp tác với các công ty đối tác uy tín để giúp khách hàng có thể mua hàng trả góp an toàn, bảo mật, tiện lợi, tiết kiệm với tiêu chí “trả góp 4 không”

•           Không lãi suất.

•           Không phí hồ sơ.

•           Không phí bảo hiểm.

•           Không mất thời gian ( Trả góp trong 2 phút )

2. Bảo hành chính hãng

Chất lượng sản phẩm và Uy tín luôn là yếu tố được Guitar Đồng Tâm chú trọng nhất bởi Guitar Đồng Tâm hiểu rõ những băn khoăn của khách hàng khi mua sắm các sản phẩm có giá trị cao nói chung và Nhạc cụ, mua đàn Guitar nói riêng. Guitar Đồng Tâm đã tiên phong đầu tiên với chế độ bảo hành lên đến 3 năm ( bảo hành lâu nhất trong các shop hiện nay ) áp dụng với tất cả các sản phẩm là đàn guitar, piano, Ampli.

3. Đổi – Trả tận nhà

Hiểu được tâm lý của khách hàng khi mua hàng online không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mình đang mua và sẽ lo lắng liệu có được như mong đợi và phù hợp ? , từ đó Guitar Đồng Tâm đã ra đời chính sách Đổi – Trả tận nhà :

1 Đổi 1 miễn phí trong 7 ngày , Đổi thoải mái trong 7 ngày. Hoàn toàn miễn phí.

4.Hỗ trợ nâng cấp trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng sản phẩm mua tại Guitar Đồng Tâm; ví như quý khách mua đàn Guitar thì Đồng Tâm luôn hỗ trợ quý khách đổi sang sản phẩm khác nếu có nhu cầu nâng cấp một cây đàn sịn hơn, phù hợp hơn sau một thời gian sử dụng. Guitar Đồng Tâm luôn cố gắng thu lại và hỗ trợ quý khách với % cao nhất

5 .Giao hàng miễn phí - Kiểm tra OK mới thanh toán.

Tất cả mọi sản phẩm mua tại Guitar Đồng Tâm đều được giao hàng miễn phí, giao hàng tận nhà chỉ trong vòng 2-3 ngày. Quý khách không cần đặt cọc, Nhận hàng kiểm tra đúng như thông tin tư vấn mới tiến hành thanh toán.

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar