cách chọn đàn guitar cho người mới học
1/10/2019

Bạn mới học chơi đàn, cần mua đàn mà không biết chọn rất dễ bị HỚ. "Hớ: ở đây là gì ? là chọn nhằm đàn không chất lượng, mà giá lại CAO, nhất là khi các Shop đàn mọc lên như nấm, Dễ bị chặt chém đến cháy túi...vì vậy

cách chọn đàn guitar cho người mới học rất quan trọng, bởi nó là đứa con tinh thần, cả quá trình đi cùng chúng ta trong việc học đàn, bạn thử nghỉ xem : nếu bạn chọn được cây đàn ưng ý thì bạn sẽ rất có hứng trong tập luyện guitar. Nhưng nếu chọn phải một cây đàn guitar chất lượng kém thì quả thật là không có hứng để tập... Nào là âm dỡ, Nào là đau tay...NẢN và NẢN..

mình cũng từng như các bạn hồi mới học đàn không biết cách chọn đàn guitar như thế nào cả, giờ kinh nghiệm đầy mình nên viết bài này chia sẻ cho các bạn cách chọn đàn guitar cho người mới học nha !

Đầu tiên là gì ? là Tiền đâu đấy.

Nghĩa là bạn nhắm chừng mình chọn đàn guitar tầm giá khoảng bao nhiêu cho hợp ví tiền. Thường thì sinh viên khá khó khăn, kinh tế hạn chế nên mình ví dụ : bạn đang muốn chọn đàn guitar giá dưới 1 triệu đồng nha.

Ok ! chọn đàn guitar cho người mới học dưới 1 triệu đồng.

Với phân khúc giá này bạn lưu ý cho mình 4 vấn đề :

Thứ nhất : Đàn có ty chóng cong cần hay không ? Ty chóng cong cần là gì thì bạn nhấn vào đây để đọc hiểu nha.

Tại sao mình lại đưa vấn đề này đầu tiên, bởi vì đàn có ty chóng cong cần nó giúp bạn chỉnh được Action theo ý muốn , giúp hạn chế đau tay khi tập luyện. còn thêm nữa là đàn có ty chóng cong cần tuổi thọ rất bền. Bạn mua một cây đàn đẹp cỡ nào, ngon cỡ nào, mà không có ty là BỎ . xài không đâu vào đâu cả. tuổi thọ đàn lại thấp nữa . Nên chú ý cho mình vấn đề này trước nha !

Vấn đề Thứ hai trong cách chọn đàn guitar cho người mới học đó là Mặt của cây đàn làm bằng chất liệu gì ?

Có nhiều đàn dưới 1 triệu Mặt đàn người ta chỉ làm bằng ván ép. mà ván ép dãi tần âm thanh nó hẹp nên độ vang cây đàn rất Tệ . Dưới 1 triệu nhưng bạn phải chọn mặt của đàn làm bằng gỗ thông ( Spruce) tại sao phải là Gỗ thông : Vì Gỗ thông đặc trưng rất mềm và dẽo, dãi tần của loại gỗ này rất rộng nên cho ra âm thanh rất Vang và ấm .

Còn lưng và hong dĩ nhiên dưới một triệu là Ván ép hoặc Gỗ ép rồi. ( không thể nào dưới 1 triệu mà có gỗ thịt được ) - Nhưng bạn đừng nghĩ Gỗ ép là tệ nha .Hãng Taylor cây đàn vài chục triệu vẫn làm từ gỗ ép đấy, cái quan trọng là công nghệ ép gỗ như thế nào ? Và tay nghề thợ ra sao nữa... Mình cũng đang xài cây gỗ ép, vẫn đi show phà phà ^^ .Vấn đề này không quan trọng lắm trong cách chọn đàn guitar cho người mới học vì bạn cứ chọn cây đàn ổn ổn đã, tập vài năm sau rồi sắm con ngon lành, lúc đó mới cần tới sự lựa chọn này.

Vấn đề thứ ba trong cách chọn đàn Guitar đó là kiểm tra tổng thể . Kiểm tra cái gì ?

1/ Đàn có bị rè phím nào không ( nhấn từng phím để thử )

2/ Đàn có bị nứt , vỡ , trầy không

3/ Đàn có bị tụt khóa không ( vặn xem có chạy khóa không )

Vấn đề cuối cùng đó là : Hỏi người bán hàng về chế độ : Bảo hành, Bảo trì, Quà tặng, Hóa đơn, Ưu đãi....

Những cái này là quyền lợi của các bạn, bạn phải hỏi lỡ mua về bị gì là thiệt thòi cho mình. đa số các bạn đi mua đàn toàn không hỏi, đến khi đàn xài bị gì quay lại người ta không chịu trách nhiệm là mất quyền lợi của mình .

Khi mua đàn xong rồi về băng khoăn tự hỏi : mới tập chơi guitar nên bắt đầu từ đâu thì bạn vào đây xem nhé .

Nếu chưa biết cách chỉnh dây đàn guitar thì nhấn vào đây để xem clip mình hướng dẫn chỉnh dây đàn guitar một cách nhanh nhất nha.

Trên đây là kinh nghiệm của mình hướng dẫn các bạn cách chọn đàn guitar cho người mới học . mình hy vọng những chia sẽ này sẽ giúp các bạn chọn được cây đàn ưng ý. giá thành phải chăng.

các bạn xem thêm Clip hướng dẫn cách chọn đàn guitar cho người mới học của mình dưới đây nha .

Chúc các bạn chọn được cây đàn guitar ưng ý ! Thành công trong tập luyện nhé ^^

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar