5 ĐIỀU NÊN CHÚ Ý KHI CHỌN MUA ĐÀN GUITAR
7/18/2023

" KHÁI NIỆM " VỀ ĐÀN GUITAR TỐT 

Một cây đàn Guitar tốt có nhiều yếu tố để đánh giá. Khi mua đàn, mọi người đều muốn tìm được một cây đàn thật tốt, nhưng khái niệm về cái đúng " tốt " lại khác nhau đối với mỗi người. Mỗi người có phong cách âm nhạc và yêu cầu riêng. Một số người thích âm thanh trầm, ấm áp, với âm bass mạnh mẽ và uy lực. Trong khi đó, người khác có thể ưa thích âm thanh sáng, thanh thoát và cao vút.

Để xác định một cây đàn tốt, chúng ta có thể xem xét các yếu tố có thể đọc được như loại gỗ sử dụng, thương hiệu, hệ thống khóa đàn, dây đàn... Loại gỗ sử dụng có thể ảnh hưởng đáng kể đến âm thanh của đàn, ví dụ như gỗ thông cho âm thanh ấm áp, gỗ tuyết tùng cho âm thanh sáng và tress. Thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng, vì những thương hiệu nổi tiếng thường đảm bảo chất lượng và kỹ thuật tốt. Hệ thống khóa đàn cũng quan trọng để giữ cho đàn luôn cân đối và dễ dàng điều chỉnh. Ngoài ra, dây đàn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải âm thanh và cảm nhận chơi đàn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khái niệm " tốt "là một khái niệm đa dạng và tùy thuộc vào sở thích và phong cách âm nhạc của mỗi người. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ về cây đàn, thử nhiều loại và lắng nghe âm thanh của chúng để chọn được cây đàn mà bạn cảm thấy phù hợp và mang lại sự hài lòng cho bạn. Vậy thì bài viết hôm nay Guitar Đồng Tâm sẽ chia sẻ đến các bạn 5 điều cần chú ý khi chọn mua đàn guitar nhé! 

5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐÀN GUITAR 

Và sau đây là 5 điều mà Guitar Đồng Tâm muốn chia sẻ với bạn trước khi chọn mua đàn guitar. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn tìm được cây đàn ưng ý và phù hợp với nhu cầu và mong đợi của mình nhé!

1. Loại gỗ:

Tìm hiểu về loại gỗ được sử dụng cho mặt đàn và lưng, hông đàn. Gỗ Vân Sam (Spruce) cho mặt đàn và Gỗ Dái Ngựa (Mahogany) cho lưng và hông đàn được xem là chất lượng cao. Các thương hiệu đáng tin cậy như Taylor, Fender, Takamine, Yamaha và Suzuki thường sử dụng các loại gỗ này.

TƯ VẤN】Các loại gỗ thông dụng làm đàn guitar

 

 

2. Dây đàn:

Dây đàn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải âm thanh. Hãy tìm hiểu về thương hiệu dây đàn được sử dụng. Các thương hiệu như D'Addario và Elixir được các hãng đàn guitar uy tín sử dụng.

 

   

 

3. Khóa đàn:

Chất lượng khóa đàn cần được xem xét. Khóa đàn nên điều chỉnh lên dây, xuống một cách dễ dàng và mềm mại. Điều quan trọng là đảm bảo dây không tụt nhanh chóng sau khi lên dây.

 

4. Khoảng cách giữa phím và dây đàn (Action):

Kiểm tra khoảng cách giữa dây và phím. Một khoảng cách hợp lý giúp người chơi bấm hợp âm thoải mái mà không gặp phải hiện tượng rè phím. Các hãng đàn guitar như Taylor và Enya nổi tiếng về kỹ thuật này.

CHI TIẾT] 3 bước action đàn guitar chuẩn không cần chỉnh

 

5.  Âm thanh:

Lắng nghe âm thanh của đàn trực tiếp để cảm nhận độ ấm của âm bass và tiếng thanh, vang của âm tress. Chọn cây đàn có tiếng theo ý thích của bạn. Không nên để người bán đàn chi phối lựa chọn, hãy lựa chọn đàn mà bạn cảm thấy hợp với phong cách và sở thích cá nhân.

 

Với những chia sẻ trên, Guitar Đồng Tâm hi vọng bạn sẽ có thể tìm được cây đàn guitar ưng ý và phù hợp với mong đợi của mình.

MUA ĐÀN GUITAR CHÍNH HÃNG - GIÁ TỐT TẠI HCM 

Guitar Đồng Tâm là một nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu của các thương hiệu đàn guitar tại Việt Nam. Với danh sách cửa hàng bán đàn guitar tốt nhất ở TP HCM, Guitar Đồng Tâm luôn nằm trong số đó. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm đàn guitar Classic và đàn guitar Acoustic với mức giá phải chăng dành cho người mới tập chơi. Ngoài ra, cửa hàng cũng cung cấp các dòng đàn guitar tầm trung chất lượng cao và các dòng đàn cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng như Taylor, Yamaha, Cordoba, Flamenco, Moleon, Enya... Hãy đến Guitar Đồng Tâm để khám phá và tìm cho mình một cây đàn guitar tuyệt vời.

 

                

 

DANH MỤC
Đánh giá và nhận xét bài viết
Capchar
shopdanguitar