Blackstar Amplification, một thương hiệu âm thanh đến từ Vương quốc Anh, được thành lập vào năm 2007 bởi nhóm kỹ sư từng làm việc tại Marshall, nhanh chóng trở thành biểu tượng trong ngành công nghiệp âm nhạc nhờ các ampli và thiết bị âm thanh chất lượng cao. Với triết lý mang đến âm thanh mạnh mẽ và linh hoạt cho cả guitarist và bassist, Blackstar được các nghệ sĩ như Dave Mustaine, John Entwistle, và Flea yêu thích. Các dòng sản phẩm nổi bật của Blackstar bao gồm Silverline, Unity, và đặc biệt là amPlug 2 Series, được thiết kế để mang lại giải pháp luyện tập di động, nhỏ gọn, và âm thanh tuyệt vời.
Blackstar amPlug 2 FLY Bass là một ampli headphone siêu nhỏ gọn dành cho bass, với công suất 0.3W, tích hợp 3 kênh âm thanh (Classic, Modern, Overdrive), 6 vòng lặp nhịp điệu (Rhythm Loops) với Tap Tempo, và các cổng kết nối Guitar In, Aux In, Headphones/Line Out. Với trọng lượng chỉ 40g và kích thước 86 x 31 x 80 mm, thiết bị này sử dụng pin AAA, có jack gập tiện lợi, và cung cấp âm thanh bass sâu, mạnh mẽ, lý tưởng cho luyện tập yên tĩnh, di chuyển, hoặc thu âm nhanh. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bassist muốn một ampli bỏ túi với hiệu suất cao.
Blackstar amPlug 2 FLY Bass sở hữu thiết kế hiện đại với vỏ nhựa đen bóng kết hợp các chi tiết bạc kim loại, mang lại vẻ ngoài tinh tế, chuyên nghiệp. Lấy cảm hứng từ các thiết bị âm thanh hiện đại, màu đen bóng của amPlug 2 FLY Bass không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn gợi lên sự mạnh mẽ và năng động, phù hợp với các bassist yêu thích phong cách tối giản nhưng đẳng cấp. Logo Blackstar nổi bật trên thân máy, cùng các nút điều khiển Gain, Tone, Volume, và Rhythm Loops/Tap Tempo được bố trí trực quan, tạo hiệu ứng thị giác gọn gàng. Dưới ánh sáng, lớp vỏ đen bóng phản chiếu nhẹ, tăng thêm sự nổi bật khi sử dụng trong phòng thu hoặc không gian luyện tập.
Thiết kế của Blackstar amPlug 2 FLY Bass là sự kết hợp giữa tính di động và hiệu suất cao. Với kích thước 86 x 31 x 80 mm và trọng lượng 40g, ampli này nhỏ gọn hơn một chiếc điện thoại, dễ dàng cắm trực tiếp vào bass và bỏ túi mang theo. Vỏ nhựa đen bóng được gia công chắc chắn, chống trầy xước nhẹ và bám bẩn, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng hàng ngày. Jack gập 180 độ cho phép cắm linh hoạt vào bất kỳ loại bass nào, từ Fender Precision đến Warwick Thumb, mà không gây cồng kềnh.
Không chỉ mang tính thẩm mỹ, thiết kế của amPlug 2 FLY Bass còn tối ưu hóa sự tiện lợi. Cổng Aux In cho phép kết nối với điện thoại hoặc máy nghe nhạc để chơi cùng backing track, trong khi cổng Headphones/Line Out hỗ trợ tai nghe hoặc kết nối với hệ thống thu âm. Sử dụng pin AAA, thiết bị này mang lại thời gian sử dụng lên đến 17 giờ (tùy chế độ), lý tưởng cho các bassist thường xuyên di chuyển hoặc luyện tập ngoài trời.
Blackstar amPlug 2 FLY Bass là một ampli headphone siêu nhỏ gọn dành cho bass, tích hợp 3 kênh âm thanh (Classic, Modern, Overdrive), 6 Rhythm Loops với Tap Tempo, và các cổng kết nối Guitar In, Aux In, Headphones/Line Out. Với jack gập 180 độ, pin AAA, và trọng lượng chỉ 40g, thiết bị này mang lại âm thanh bass chất lượng cao trong một thiết kế bỏ túi, phù hợp cho luyện tập, di chuyển, và thu âm nhanh.
Mặt trước của Blackstar amPlug 2 FLY Bass nổi bật với vỏ nhựa đen bóng, logo Blackstar trắng bạc, và các nút điều khiển trực quan: Gain, Tone, Volume, và Rhythm Loops/Tap Tempo. Các nút này được bố trí khoa học, dễ thao tác ngay cả khi cắm trực tiếp vào bass. Đèn LED nhỏ chỉ báo trạng thái nguồn và nhịp điệu, giúp người chơi dễ dàng nhận biết trong điều kiện ánh sáng yếu.
Vỏ nhựa đen bóng được hoàn thiện mịn, chống bám dấu vân tay nhẹ, đảm bảo vẻ ngoài luôn sạch sẽ. Jack gập 180 độ ở mặt trước cho phép cắm linh hoạt vào bass, giảm thiểu rủi ro hư hỏng khi vận chuyển hoặc sử dụng.
Thân ampli được chế tác từ nhựa cao cấp với lớp hoàn thiện đen bóng, mang lại độ bền cao và trọng lượng siêu nhẹ 40g. Với kích thước 86 x 31 x 80 mm, amPlug 2 FLY Bass dễ dàng bỏ vào túi quần hoặc túi đựng nhạc cụ. Lớp vỏ nhựa chống va đập nhẹ, phù hợp cho sử dụng hàng ngày hoặc mang theo trong các chuyến đi.
Cấu trúc thân máy được thiết kế tối giản, với các cổng kết nối (Guitar In, Aux In, Headphones/Line Out) bố trí hợp lý ở các cạnh, đảm bảo kết nối an toàn và gọn gàng. Jack gập và pin AAA tăng tính di động, giúp bassist sử dụng mà không cần lo về nguồn điện.
Blackstar amPlug 2 FLY Bass được trang bị bảng điều khiển đơn giản nhưng hiệu quả, bao gồm:
Nút điều khiển: Gain, Tone, Volume, Rhythm Loops/Tap Tempo.
Cổng kết nối:
Guitar In: 1/4” jack gập, cắm trực tiếp vào bass.
Aux In: Stereo mini jack, kết nối với điện thoại/máy nghe nhạc.
Headphones/Line Out: Stereo mini jack, hỗ trợ tai nghe hoặc thu âm.
Rhythm Loops tích hợp 6 nhịp điệu (Rock, Funk, Pop, v.v.) với Tap Tempo, giúp bassist luyện tập theo nhịp chính xác. Jack gập 180 độ cho phép cắm linh hoạt vào bất kỳ bass nào, từ 4 dây đến 5 dây, mà không gây cồng kềnh. Pin AAA mang lại thời gian sử dụng lâu, lý tưởng cho luyện tập kéo dài hoặc sử dụng ngoài trời.
Blackstar amPlug 2 FLY Bass mang lại âm thanh bass phong phú nhờ 3 kênh âm thanh và 6 Rhythm Loops. Các đặc điểm âm thanh nổi bật bao gồm:
Classic: Âm thanh ấm áp, sâu lắng, lý tưởng cho jazz, blues, và classic rock.
Modern: Sáng, rõ ràng, phù hợp cho pop, funk, và rock hiện đại.
Overdrive: Mạnh mẽ, méo tiếng, hoàn hảo cho metal và hard rock.
Âm thanh được tối ưu hóa cho tai nghe, mang lại độ chi tiết cao với dải tần thấp sâu và dải tần trung rõ ràng. Nút Tone cho phép tinh chỉnh từ âm trầm ấm đến sắc nét, trong khi Gain điều chỉnh từ clean đến overdrive mạnh mẽ. Rhythm Loops tích hợp nhịp điệu phong phú, hỗ trợ luyện tập với cảm giác như chơi cùng ban nhạc.
Dù được thiết kế cho bass, Blackstar amPlug 2 FLY Bass đủ linh hoạt để đáp ứng nhiều thể loại, từ jazz, blues, funk, pop đến metal. 3 kênh âm thanh và nút Gain/Tone cho phép bassist tạo ra âm thanh độc đáo, từ slap funk sôi động đến growl metal mạnh mẽ. Aux In hỗ trợ chơi cùng backing track, lý tưởng cho luyện tập hoặc sáng tác. Headphones/Line Out cho phép thu âm trực tiếp qua giao diện âm thanh, phù hợp cho bassist muốn sản xuất âm nhạc tại nhà. Với 6 Rhythm Loops, thiết bị này giúp cải thiện kỹ năng nhịp điệu, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và bassist chuyên nghiệp.
So với các ampli headphone khác như Vox amPlug 2 Bass hoặc Fender Mustang Micro, Blackstar amPlug 2 FLY Bass nổi bật nhờ 6 Rhythm Loops với Tap Tempo và jack gập 180 độ. Trong khi Vox amPlug 2 Bass tập trung vào âm clean và thiết kế đơn giản, và Mustang Micro có nhiều mô phỏng ampli, amPlug 2 FLY Bass cung cấp 3 kênh âm thanh rõ ràng và Aux In, lý tưởng cho luyện tập với backing track. So với Ampeg Amplug Bass, Blackstar amPlug 2 FLY Bass nhẹ hơn (40g vs. 50g), có thêm Rhythm Loops, và giá cả cạnh tranh hơn, phù hợp cho bassist cần thiết bị nhỏ gọn, đa năng.
Ưu điểm
Siêu nhỏ gọn: Trọng lượng 40g, kích thước bỏ túi, lý tưởng cho di chuyển.
Âm thanh linh hoạt: 3 kênh (Classic, Modern, Overdrive) phù hợp nhiều thể loại.
Rhythm Loops tiện lợi: 6 nhịp điệu với Tap Tempo, hỗ trợ luyện tập nhịp.
Kết nối đa dạng: Aux In và Headphones/Line Out, hỗ trợ backing track và thu âm.
Thời gian pin lâu: Pin AAA cho thời gian sử dụng lên đến 17 giờ.
Nhược điểm
Không có Bluetooth: Không hỗ trợ kết nối không dây như một số thiết bị hiện đại.
Công suất thấp: 0.3W chỉ phù hợp cho tai nghe, không dùng với loa ngoài.
Vỏ nhựa: Dễ trầy nếu không bảo quản cẩn thận.
Khi mua Blackstar amPlug 2 FLY Bass tại Guitar Đồng Tâm, bạn sẽ nhận được gói sản phẩm toàn diện nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng. Bộ phụ kiện chính hãng bao gồm 2 pin AAA, sách hướng dẫn sử dụng, và khăn lau thiết bị, giúp bạn bắt đầu sử dụng ngay mà không cần mua thêm. Guitar Đồng Tâm cam kết bảo hành chính hãng 1 năm, hỗ trợ kiểm tra và thay pin miễn phí trong thời gian bảo hành. Bạn có thể lựa chọn thanh toán trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng, mang lại sự linh hoạt về tài chính. Trước khi mua, bạn có thể đến showroom để trải nghiệm 3 kênh âm thanh, Rhythm Loops, và kiểm tra kết nối với bass hoặc tai nghe. Dịch vụ giao hàng toàn quốc được thực hiện với đóng gói cẩn thận, đảm bảo sản phẩm đến tay bạn trong tình trạng hoàn hảo. Là nhà phân phối chính hãng của Blackstar tại Việt Nam, Guitar Đồng Tâm luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi tận tâm. Để đặt hàng nhanh hoặc được tư vấn, hãy liên hệ qua hotline 08 1800 5678.
KẾT LUẬN
Blackstar amPlug 2 FLY Bass - Portable Tone, Head 0.3W là một ampli headphone lý tưởng cho các bassist muốn sở hữu âm thanh chất lượng trong một thiết kế siêu nhỏ gọn, di động. Với 3 kênh âm thanh (Classic, Modern, Overdrive), 6 Rhythm Loops với Tap Tempo, jack gập 180 độ, và cổng Aux In/Headphones, thiết bị này mang lại âm thanh bass sâu, linh hoạt, phù hợp cho luyện tập, thu âm, và sáng tác mọi lúc, mọi nơi. Dù bạn là bassist mới bắt đầu hay một nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm, amPlug 2 FLY Bass sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và cảm hứng bất tận.
Hãy đến với Guitar Đồng Tâm để trải nghiệm trực tiếp và sở hữu Blackstar amPlug 2 FLY Bass ngay hôm nay!